TROY DEENEY ออกความเห็นเรื่องการโห่ของแฟนบอลที่คาดเดาได้ยาก

TROY DEENEY ออกความเห็นเรื่องการโห่ของแฟนบอลที่คาดเดาได้ยาก

TROY DEENEY บอกว่ามันเป็นความรู้สึกเก่าๆ ที่ตลกดีที่ถูกคนหลายพันคนโห่ บางครั้งคุณอาจคาดหวัง บางครั้งคุณก็สมควรได้รับ แต่บ่อยครั้งอาจทำให้คุณประหลาดใจ

TROY DEENEY ออกความเห็นเรื่องการโห่ของแฟนบอลที่คาดเดาได้ยาก

ผมแน่ใจว่ามันต้องเป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับผู้เล่นของ ไบรท์ตัน เมื่อพวกเขาถูกโห่ไล่ออกจากสนามเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วหลังจากเสมอกับ ลีดส์ ในบ้าน แม้ทีมจะนั่งอยู่ในอันดับ 8 ในพรีเมียร์ลีกก็ตาม

ในทำนองเดียวกัน เป็นเรื่องแปลกที่ได้ยินแฟนบอลจำนวนมากโห่ร้องเรียก แจ็ค กรีลิช เมื่อเขาปรบมือให้กับพวกเขาในขณะที่เขากลับมาที่สโมสรกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันพุธ

ผมเข้าใจดีว่าการติดตามฟุตบอลเป็นธุรกิจที่กระตือรือร้น และผู้คนมักไม่ค่อยมีเหตุผลมากที่สุดเมื่อพวกเขาไปแข่งขัน มันเป็นโอกาสที่จะระบายความผิดหวังที่กรรมการ ฝ่ายตรงข้าม และบางครั้งทีมของคุณเอง

แต่ ไบรท์ตัน กำลังสนุกกับช่วงเวลาหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของพวกเขา ในขณะที่ กรีลิช เป็นเทพเจ้าที่ วิลล่า พาร์ค เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เขาจบการศึกษาจากสถาบันการศึกษาและเป็นแฟนตัวยงของ วิลล่า ที่ทำเงินให้สโมสร 100 ล้านปอนด์

ไม่มีอะไรจะเซอร์ไพรส์เราในฐานะมือโปร

เราถูกโห่ไล่สองสามครั้งที่วัตฟอร์ด และโดยปกติเมื่อฝูงชนหันมาหาผู้จัดการทีม ฐานสนับสนุนของสโมสรมักจะเปิดรับผู้จัดการก่อนที่พวกเขาจะได้รับจากทั้งทีม และในกรณีเหล่านั้น ผู้เล่นมักจะรู้สึกผิดหวังแบบเดียวกับที่แฟนๆ รู้สึก หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับผู้จัดการ เราอาจจะรู้มากเกินไป

แต่มีครั้งหนึ่งที่ วัตฟอร์ด เมื่อเราถูกโห่ไล่ในครึ่งแรก เราขาดแรงบันดาลใจ แต่ก็ยังจบ 0-0 เป็นเกมที่กดดันพอสมควร เราช็อคกับเรื่องนั้น เราชนะและเชียร์และปรบมือให้กับเสียงนกหวีดสุดท้าย

แต่ในห้องแต่งตัวหลังจากนั้น ผมจำได้ที่เด็กบางคนพูดว่า ‘พวกเขาสามารถปรบมือได้ พวกเขาส่งเสียงเชียร์ได้ อะไรที่โห่ร้องในช่วงพักครึ่ง?’

ผมไม่คิดว่าทีมหรือผู้เล่นแต่ละคนเคยใช้การโห่หรือการละเมิดจากผู้สนับสนุนของพวกเขาเองเป็นแรงจูงใจในเชิงบวก

คุณอาจจะรู้สึกสนุกไปกับฝ่ายตรงข้าม เพราะมันมักจะหมายความว่าคุณกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่การปฏิเสธจากแฟนๆ ของคุณมักจะทำให้คุณผิดหวัง

ที่ผมเคยเจอมาสองสามครั้งคือ ‘จัดการซะ ดีนี่ย์!’ อาจจะมาจากการเป็นกัปตันแต่มีหลายครั้งที่คุณคิดว่า ‘คุณต้องการให้ผมทำอะไร ส่งต่อให้ตัวเองบ้าง’

อีกสัปดาห์ก่อนผมออกจากม้านั่งสำรองให้เบอร์มิงแฮม และเราตามหลังน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 3-0 ที่บ้าน และผมเจอแฟนบอลคนหนึ่งที่ตะโกนว่า ‘มาเลย ดีนี่ย์ จัดให้เลย ให้คะแนนเราสี่แต้ม!’

ผมหมายถึง ผมชอบการมองโลกในแง่ดี แต่เหลือเวลาอีก 20 นาทีเท่านั้น

 

Scroll to Top